.

Cách tạo kiểu tóc ướt như vừa đi biển của ĐỊCH LỆ NHIỆT BA, KENDALL JENNER

Cách tạo kiểu tóc ướt như vừa đi biển của ĐỊCH LỆ NHIỆT BA, KENDALL JENNER

Không thể đi biển? Đừng lo. Một mái tóc ướt và bộ đồ bơi sẽ giúp bạn sống ảo không kém!

Các ngôi sao mê mệt xu hướng tạo kiểu tóc ướt

Mái tóc ướt mang lại vẻ ngoài thật phong trần. Có chút gợi cảm, pha lẫn với chút ngầu bất cần. Mái tóc ướt luôn là trạng thái tự nhiên nhất của một con người khi vừa tắm xong. Khi xuất hiện với mái tóc ướt, cho dù là cố ý hay cố tình, thì chúng ta dường như đang khẳng định: Tôi tự tin vào vẻ bề ngoài nguyên bản của mình.

Hẳn vì thế mà hàng loạt ngôi sao mê mẩn xu hướng tóc ướt này. Từ Hàn, Trung đến Việt. Tóc ngắn hay tóc dài đều hợp.

Thư Kỳ với mái tóc ướt trên Harper’s Bazaar Trung Quốc. Ảnh: Chen Man

Phạm Băng Băng không quyến rũ như Thư Kỳ, nhưng lại có vẻ mong manh yếu đuối vì đôi mắt biết nói

Châu Bùi lạnh lùng khi phối kiểu tóc ướt với trang phục và trang sức ánh kim

Mái tóc ướt của Địch Lệ Nhiệt Ba khiến cô nàng trông thật fresh! Kiểu tóc này khiến Địch Lệ Nhiệt Ba như vừa bước ra khỏi phòng tắm. Ảnh: Weibo

Người mẫu Liu Wen xuất thần với kiểu tóc ngắn ướt và chải rối. Ảnh: Harper’s Bazaar Trung Quốc

Bạn đã sẵn sàng tạo kiểu tóc ướt tại nhà?

Có hai phương án cho bạn chọn. Phương án một là tạo kiểu tóc ướt với dầu bóng tóc, mềm mại, không vào nếp, và trông tự nhiên hơn. Phướng án hai là dùng gel tạo kiểu tóc để vừa mô phỏng độ ướt át, vừa giữ cho tóc vào nếp trật tự.

Tạo kiểu tóc ướt với dầu

Đây là phương thức tạo kiểu tóc ướt tự nhiên mà ngang tàng của Rapper Yamy từ Produce 101. Tóc có độ buông lơi, mềm mại tự nhiên. Ảnh: Weibo

1. Dùng can xịt nước và xịt cho ẩm tóc.

2. Dùng lược chải thẳng tóc, gỡ rối trước khi thực hiện.

Lưu ý: Lúc này, tóc bạn nên ẩm chứ không nên ướt nhẹp. Nếu lỡ tay xịt nước quá đà, hãy dùng máy sấy tóc sấy khô một phần. Vì tóc ướt sẽ khiến dầu không bám vào sợi tóc, khiến hiệu ứng tóc ướt không được như ý.

3. Thoa ít dầu dưỡng bóng tóc ra tay. Thoa đều trong lòng bàn tay. Sau đó vuốt dầu theo phần tóc đã chải thẳng. Cẩn thận đừng bôi quá nhiều dầu lên phần chân tóc, vì điều này có thể khiến tóc bị xẹp. Hãy ưu tiên vuốt dầu vào phần đuôi tóc.

4. Nếu bạn muốn tạo nếp tóc, sau khi đã vuốt dầu lên tóc, thì dùng keo xịt tóc xịt nhẹ lên để tạo kiểu. Muốn tự nhiên thì dùng tay đánh rối, muốn tạo nếp rõ rệt thì dùng lược.

Tạo kiểu tóc ướt với gel

Tạo kiểu tóc ướt với gel được Kendall Jenner ưa thích. Vừa trông bất cần, nhưng gel lại giữ tóc vào nếp chặt chẽ, không hề bị tóc con. Ảnh: Getty Images

1. Dùng can xịt nước và xịt cho ẩm tóc. Bạn cũng có thể gội đầu và lau khô với khăn, rồi chờ khoảng 10 phút trước khi bắt đầu tạo kiểu.

2. Dùng lược chải thẳng tóc, gỡ rối trước khi thực hiện.

3. Dùng một ít gel tạo kiểu tóc. Thoa đều lên vùng chân tóc, rồi dùng lược chải cho gel bám đều vào các sợi tóc. Đừng thoa gel lên đuôi tóc vì sẽ khiến sợi tóc bị cứng, không tự nhiên.

Lưu ý: Bạn nên dùng gel tạo kiểu tóc không chứa cồn. Như vậy kiểu tóc ướt của bạn sẽ không xuất hiện đốm trắng khi gel khô.

4. Dùng máy sấy tóc và sấy tạo kiểu, giữ nếp tóc. Đây là vì gel khiến tóc bạn cứng lại, thay vì mềm mại như dầu dưỡng bóng tóc. Việc tạo kiểu bằng máy sấy tóc sẽ đảm bảo kiểu tóc của bạn được định vị thật tốt một khi gel khô.

5. Ở phần đuôi tóc, hãy dùng dầu dừa để tạo độ bóng như chân tóc đã gel.

0989688134